Kinh nghiệm tìm kiếm font chữ hiệu quả dành cho dân trong nghề

Ở đây mình xin lấy 1 ví dụ là hình ảnh này, sở dĩ mình lấy ảnh này làm ví dụ vì cách đây mấy ngày mình tình cờ thấy được trên mạng bức ảnh này và có dòng text khá cool, nên đã dùng phương pháp mà mình chuẩn bị trình bày sau đây để tìm kiếm thử,
wedding43a

Có rất nhiều người hay đưa cho mình 1 tấm ảnh trong đó có chứa 1 dòng chữ nào đó mà họ cảm thấy thích thú nhưng lại không biết tên font chữ đó là gì để download về. Tất nhiên với những font chữ đơn giản và quen thuộc thì ta có thể dễ dàng nhận ra tuy nhiên trên thực tế có tới hàng ngàn loại font chữ khác nhau, cho dù ta đã từng thấy nó nhưng cũng chưa chắc gì nhớ nỗi tên. Cho nên hôm nay mình quyết định chia sẻ 1 rất hữu ích.

Đây là 1 dạng tìm kiếm font chữ dựa trên hình ảnh có sẵn, nghĩa là bạn sẽ up hình ảnh có chứa dòng text nào đó và bộ máy tìm kiếm sẽ phân tích ra và tìm đúng loại font chữ mà bạn cần tìm hoặc ít ra là những loại font tương tự với điều kiện là hình ảnh đó phải rõ ràng, hình ảnh có chứa text càng rõ ràng bao nhiêu thì kết quả sẽ khả quan hơn.

Thực ra phương pháp tìm kiếm này cũng khá giống với cách tìm kiếm hình ảnh chất lượng cao mà trước đây mình đã chia sẻ, các bạn có thể tham khảo thêm tại đây.

Ở đây mình xin lấy 1 ví dụ là hình ảnh này, sở dĩ mình lấy ảnh này làm ví dụ vì cách đây mấy ngày mình tình cờ thấy được trên mạng bức ảnh này và có dòng text khá cool, nên đã dùng phương pháp mà mình chuẩn bị trình bày sau đây để tìm kiếm thử, và kết quả cho ra rất chính xác, sở dĩ nó chính xác là vì bức ảnh này rất “rõ ràng”, nền trắng và text thì rõ ràng nên luôn cho ra kết quả hoàn hảo nhất!

 

Okay! Ta bắt đầu luôn thú vị này nhé!

Đâu tiên ta click vào địa chỉ http://www.myfonts.com/WhatTheFont/ (Đây là 1 trang web chuyên cung cấp font chữ mất phí, tất nhiên là mình chỉ lên đây để tìm font thôi còn sau khi tìm được thì download chỗ khác, còn nếu ai có điều kiện thì mua luôn cũng được, hìhì)

Sau khi nhấp vào địa chỉ trên ta sẽ thấy giao diện như sau: đó là phần upload hình ảnh mà bạn muốn tìm font chữ, nếu như bạn đã có hình ảnh ở trên máy tính của mình thì cứ bấm vào Choose File để duyệt ảnh muốn tìm, còn nếu tình cờ thấy trên mạng thì bạn chỉ cần copy link ảnh và paste vào ô Or specify a URL thôi. Sau khi đã chọn được ảnh muốn tìm Font thì bạn ấn vào Continue.

Sau khi ấn Continue, nó bắt đầu phân tích từng chữ cái trong hình ảnh…

Kéo xuống cuối cùng, ta tiếp tục ấn Continue…

Lúc này sẽ có 1 list các kết quả tương ứng với Font chữ mà bạn muốn tìm sẽ hiện ra, tất nhiên lúc này ta dễ dàng biết được tên của loại Font chữ mà bạn muốn tìm rồi đúng không nào?

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *