Kinh nghiệm tìm ảnh chất lượng cao cho designer học hỏi

Mình có bức ảnh như thế này, mình rất thích nó tuy nhiên nó lại có chất lượng hơi thấp, và kích thước thì hơi nhỏ, chỉ có 500×369 thôi! Cho nên mình muốn dùng ảnh này để search một bức ảnh khác tương tự có chất lượng và kích thước tốt hơn

funny-half-cat-photoshop-battle-9-57357f69ca9f6__700

Nói đến Google thì hầu như ai sử dụng internet thì cũng đã quá rành về nó, Google có rất nhiều tiện ích miễn phí cho người dùng, và chức năng search (tìm kiếm) trên Google là tiện ích thông dụng nhất. Nhưng có lẽ sẽ có rất nhiều người không biết rằng Google có chức năng search ảnh rất hay và hữu ích, đặc biệt là dành cho các designer chuyên về đồ họa.

Đôi lúc bạn có một bức ảnh stock khá đẹp nhưng lại có kích thức quá nhỏ và chất lượng ảnh không cao, khiến bạn rất khó dùng nó để làm stock. Hoặc đơn giản là muốn kiếm cái ảnh to hơn để dùng làm wallpaper chẳng hạn.

Chắc nhiều bạn không còn xa lạ với chức năng search ảnh trên Google bằng cách gõ một từ khóa nào đó để tìm ảnh mình muốn, nhưng ngoài cách tìm ảnh bằng gõ từ khóa, ta còn có thể dùng chính hình ảnh để tìm ảnh, sau đây mình xin chia sẻ một chút về kinh nghiệm search ảnh của mình trên Google nhé.

Mình có bức ảnh như thế này, mình rất thích nó tuy nhiên nó lại có chất lượng hơi thấp, và kích thước thì hơi nhỏ, chỉ có 500×369 thôi! Cho nên mình muốn dùng ảnh này để search một bức ảnh khác tương tự có chất lượng và kích thước tốt hơn
Lưu ý: là mình dùng giao diện Google tiếng Anh nhé, các bạn dùng giao diện tiếng Việt cũng làm tương tự mà chỉ khác ngôn ngữ thôi.

Ta sẽ thấy giao diện như thế này, thực ra đây là giao diện để search ảnh bình thường bằng cách nhập từ khóa và tìm, tuy nhiên bạn chú ý vào cái icon hình máy ảnh mà mình vừa khoanh tròn đó ấy, đó chính là công cụ search ảnh bằng ảnh.

Bấm vào icon đó bạn sẽ thấy khung search ảnh khác xuất hiện, và ta thấy có 2 option cho bạn lựa chọn, đó là Paste image URL (copy link ảnh mà bạn muốn tìm kiếm vào khung search) và Upload an image (upload trực tiếp ảnh từ máy tính của bạn lên để tìm kiếm).

Ở sự lựa chọn Paste image URL, bạn chỉ cần lấy link ảnh mà bạn muốn tìm kiếm vào khung search thôi (để lấy link ảnh của 1 ảnh bất kỳ mà bạn thấy trên web, bạn chỉ cần ấn chuột phải vào hình mà chọn Copy image URL là bạn đã có được đường link của ảnh), ở ví dụ dưới đây mình lấy link ảnh dropbox.

Nếu bạn đã có một bức ảnh sẵn trong máy, thì ấn qua Upload an image, và nó sẽ hiện ra trình duyệt ảnh, bạn chỉ cần chọn ảnh từ máy tính và upload lên.

Bằng cả 2 cách trên, sau khi search nó sẽ hiện ra các kết quả tìm kiếm, đó là những hình ảnh tương tự với ảnh mà bạn muốn tìm, và những kích thước khác nhau.

Nếu như bạn muốn tìm các kích khác lớn hơn thì nhấp vào More sizes ở góc trái màn hình:

Thế là ta đã có rất nhiều kích thước để lựa chọn rồi đúng không nào, chỉ cần mở ra và save về thôi. (nhưng không phải lúc nào tìm kiếm cũng thành công, vì nhiều khi ảnh mà bạn muốn tìm chỉ có mỗi một kích thước đó thôi hoặc chưa từng được post trên mạng)

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *