Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden độc đáo

theo phong cách fairy garden – Khi tô chắc hẳn sẽ phải bị tô ra ngoài. Dùng brush soft round xóa phần bên ngoài da đi. Xóa theo phần tô màu đỏ, ở các vùng da chân, tay cũng vậy. Và giảm Opacity xuống 50%

5

Vừa rồi page I Love [Photoshop] có up 1 tấm ảnh stock cho các member thử blend màu, và có 1 member đã blend và tạo cho bức ảnh 1 phong cách khá riêng biệt, bạn ấy là Nguyễn Trung Hiếu, với sự nhiệt tình của mình bạn ấy muốn chia sẻ cho Việt Designer 1 bài hướng dẫn về cách làm bức ảnh này.

Đầu tiên mờ hình ảnh mà bạn muốn làm lên, nhìn chung bức ảnh này được chụp cũng đã khá đẹp rồi. Nhưng đập vào mắt là làn da của mẫu nam so với mẫu nữ có sự khác biệt rõ, và với màu da này khi để màu đậm hơn da sẽ dễ bị tối, đen sậm lại.

Bước 1: Làm sáng da của mẫu nam

1

– Tạo 1 layer mới với blend mode là Soft Light

– Dùng Brush soft round tô lên phần vùng da của mẫu nam 1 màu váng sáng (#fff8da)

Ta được:

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Khi tô chắc hẳn sẽ phải bị tô ra ngoài. Dùng brush soft round xóa phần bên ngoài da đi. Xóa theo phần tô màu đỏ, ở các vùng da chân, tay cũng vậy. Và giảm Opacity xuống 50%

Bước 2: Thêm vào những con bướm cho bức ảnh thêm sinh động và mang đúng nghĩa của 1 khu rừng thần tiên

2

– Các bạn click vào đây để download stock bướm. Mở hình ảnh con bướm tùy thích rồi copy và dán nó vào bức ảnh ta đang làm.

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Nhấn Ctrl + T (Free Transform) cho nhỏ đi và cho nó đậu vào lùm cây phía sau 2 nhân vật.

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Vì ở phía sau nên chắc hẳn con bướm đó phải được làm mờ đi. Filter > Blur > Gaussian Blur. Chỉnh Radius 2,5.

– Mở stock butterflystock 4.png lên, select con bướm như trong hình. Vì stock này là ảnh png, nên bạn có thể select 1 cách dễ dàng.

Dán nó vào bức ảnh đang làm, cho nó bay dưới chân của mẫu nam

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Vì con bướm này ngay cạnh mẫu nam nên không cần làm mờ, nhưng nó đang chuyển động, cụ thể là đang bay nên ta chọn Motion Blur trong Filter > Blur > Motion Blur và chỉnh như trong hình:

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Tương tự thêm vài con bướm nữa, bạn chú ý là fải để ý đến độ xa, gần của con bướm để chỉnh Gaussian Blur tương ứng với ảnh, thêm vào đó là con bướm có trong trạng thái chuyển động hay không để chỉnh Motion Blur phù hợp.

Bước 3: Bắt tay vào blend màu cho bức ảnh.

3

– Trước tiên ta cho bức ảnh sáng và đậm hơn chút bằng Brightness & Contrast.

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Tiếp theo chọn Curves với chế độ Darker (RGB) để làm bức ảnh đậm hơn chút

4

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Bức ảnh hơi bị xanh quá. Channel Mixer chỉnh lại các thông số màu:

Blend màu cổ điển theo phong cách fairy garden – Màu lúc này có vẻ quá đậm và sặc sỡ, ta dung Hue & Situration để làm màu trầm xuống:

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *